Tin Nóng

Bình Phước mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Bình Phước mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh - Ảnh 1.

Hoạt động xe buýt ở tỉnh Bình Phước đã hoạt động trở lại – Ảnh: N.N.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước điều chỉnh nội dung “các biện pháp thực hiện đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ trong tỉnh” tại Kế hoạch 366 ngày 15-12-2021 thành “các biện pháp thực hiện đối với vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh và liên tỉnh”.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trong tổ chức hoạt động vận tải đường bộ tại hướng dẫn tạm thời ban hành kèm theo Quyết định 1812 của Bộ Giao thông vận tải.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Y tế tỉnh tiếp tục công bố, cập nhật cấp độ dịch, vùng cách ly y tế (phong tỏa) trên địa bàn, các biện pháp áp dụng tương ứng trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và Bộ Y tế để có cơ sở áp dụng cho việc tổ chức hoạt động của các loại hình vận tải.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương giám sát, hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp y tế về phòng chống COVID-19 khi về đến địa phương.

Yêu cầu Sở Giao thông vận tải thống nhất cho phép hoạt động trở lại đối với địa phương khi có ý kiến đồng thuận của địa phương đầu tuyến bên kia. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, chính quyền địa phương, đơn vị quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ tăng cường giám sát việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch của hành khách.

Rà soát các điểm dừng đón, trả khách và các trạm dừng nghỉ (đã được công bố) trên địa bàn được phép dừng đón, trả khách trong thời gian phòng chống COVID-19, thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của sở để đơn vị vận tải biết và theo quy định đảm bảo chỉ được đón, trả khách đúng địa điểm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Chỉ đạo lực lượng tại địa phương, y tế phối hợp các doanh nghiệp bến xe, cơ sở sản xuất kinh doanh, kho bãi trên địa bàn tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người lao động các đơn vị có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao…

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

100.000ha-cay-an-trai-va-dat-lua-nguy-co-bi-han,-man

100.000ha cây ăn trái và đất lúa nguy cơ bị hạn, mặn

ĐBSCL Theo dự báo, ĐBSCL có khoảng 100.000ha diện tích cây ăn trái và đất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d