Tin Nóng

Hoạt Động Tài Trợ – Đi Tìm Nguồn Nước Ngọt Cho Dân

Hoạt động tài trợ – Đi tìm nguồn nước ngọt cho dân

Trước tình hình hạn, mặn nghiêm trọng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, hưởng ứng lời kêu gọi giúp đồng bào vùng hạn mặn của Báo Thanh Niên, công ty TNHH Mekatrade Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng cho nông dân Bến Tre, nhằm trang bị 60 giếng khoan tầng nông tại tỉnh, giúp bà con nông dân có nước để tưới tiêu và sinh hoạt.

Hạn hán và nước mặn xâm nhập không chỉ ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng, vật nuôi mà còn khiến cho hàng trăm nghìn hộ dân rơi vào cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt.

Hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre

Đây là một xã nghèo ven biển, đa số bà con nông dân làm muối và trồng lúa. Theo bà Võ Thị Đèo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thì toàn xã có 194,28 ha trồng lúa bị mất trắng trong đợt hạn mặn kéo dài từ tháng 01/2016. Xã có 2.960 hộ dân nhưng có đến 703 hộ nghèo, 208 hộ cận nghèo.

“Qua đợt mất mùa lúa, mùa muối, số hộ nghèo và cận nghèo rất có thể tăng lên. Đây là nỗi lo rất lớn của chính quyền địa phương”, bà Đèo lo lắng. giếng khoan

Không chỉ mất mùa vì hạn hán và xâm nhập mặn, đời sống của bà con đang đối mặt với vô vàn khó khăn vì thiếu nước ngọt. Từ xưa đến nay, bà con chứa nước trong lu để uống và nấu ăn; tắm giặt thì sử dụng nước sông, ao, hồ, rạch trong khi các nguồn nước này đang nhiễm mặn nặng. “Ở đây đánh răng khỏi cần kem vì trong nước có sẵn muối, giặt đồ thì áo quần bị ố vàng, tắm rửa xong da ngứa ngáy, khó chịu vô cùng nhưng cũng đành chấp nhận chứ trời không mưa thì nước ngọt lấy đâu ra”, ông Nguyễn Văn Ên, nhà ở ấp Thạnh Thọ, nói.

Lễ khởi công “Xây dựng giếng nước sạch cho nông dân vùng ngập mặn” Hoạt động tài trợ

Ngày 11/4/2016, công ty Mekatrade Việt Nam phối hợp UBMTTQVN Tỉnh Bến Tre đã làm lễ khởi công “Xây dựng giếng nước sạch cho nông dân vùng ngập mặn”.

Tài trợ khoan giếng bến tre

(Lễ khởi công diễn ra thành công tốt đẹp)

Thời gian tới sẽ giải quyết được bài toán khó cho bà con tại chỗ cũng như các vùng lân cận. Người dân không còn cảnh phải ngồi chờ có ai đến tặng nước; hay phải tất tả ngược xuôi cả ngày đi tìm nước hoặc buộc phải mua nước ngọt. Hoạ động tài trợ

(Nguồn: Báo Thanh Niên) công ty

“Là doanh nghiệp kinh doanh phân bón của Thụy Sĩ; với thương hiệu Swissfertz gắn bó chặt chẽ với bà con nông dân. Trước tình cảnh này, chúng tôi thấy mình cần chia sẻ bớt khó khăn với bà con, với xã hội. Việc làm này là một trong những trách nhiệm xã hội của công ty. Trong thời gian tới, công ty sẽ cùng báo thực hiện nhiều chương trình hơn nữa để giúp đỡ bà con nông dân, học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa.” – Ông Bùi Minh Trường, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Mekatrade Việt Nam, chia sẻ.

Check Also

Chính Sách Nhà Phân Phối

Ngoài các chính sách về sản phẩm, nhân sự, chính sách nhà phân phối cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d